fbpx
Take a fresh look at your lifestyle.
Yearly Archives

2019

กทม.สั่งปลอดน้ำอัดลม ให้โรงเรียนในสังกัดงดขาย เพื่อสุขภาพที่ดีของเด็ก

คุณครูคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าปริมาตรของน้ำตาลในน้ำอัดลมมีสูงแค่ไหน ซึ่ง กทม. ได้ทำการระงับการขายน้ำอัดลมในโรงเรียน เพื่อสุขภาพที่ดีต่อเด็กๆ อ่านรายละเอียดเๅพิ่มเติม นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า…
Read More...

ก.ค.ศ. ปรับปรุงหลักเกณฑ์การขอมีและเลื่อนวิทยฐานะข้าราชการครู

ครูประถม ขอนำข้อมูลเบื้องต้น จากดร.อัมพร  พินะสา  รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยว่า ตามที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) มีนโยบายให้สำนักงาน ก.ค.ศ.…
Read More...

สพฐ.กำหนดปฏิทินการย้ายครู (กรณีปกติ) ปี พ.ศ.2563 รายละเอียดดังนี้

สพฐ.กำหนดปฏิทินการย้ายครู (กรณีปกติ) ปี พ.ศ.2563 รายละเอียดดังนี้ ดาวน์โหลดไฟล์ 1. ว7373 แจ้ง ศธจ. 2. ว7374 แจ้ง สพท. 3. สิ่งที่ส่งมาด้วย 1 ปฏิทิน 4. สิ่งที่ส่งมาด้วย 2 รายละเอียดตัวชี้วัด ขอบคุณที่มาข่าวจาก  เฟซบุ๊ก คุณ …
Read More...

SciKids เกมแอปพลิเคชั่น ส่งเสริมการเรียนรู้ โดย สสวท ดาวน์โหลด ฟรี

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ชวนน้อง ๆ วัยสร้างสรรค์ สนุกเรียนสนุกรู้ด้วยกันกับ SciKids The Adventure Gamebook เกมแอปพลิเคชัน ที่ช่วยส่งเสริมการอ่าน ฝึกการคิดวิเคราะห์และให้ความรู้วิทยาศาสตร์…
Read More...

ราชกิจจานุเบกษาประกาศ ค่าแถบสีธงชาติไทยตามมาตรฐานสากล

การประกาศใช้ธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย ทางกรมวิทยาศาสตร์บริการได้ร่วมกำหนดและวัดค่า สีธงชาติไทย เพื่อให้มีมาตรฐานสีตามหน่วยสากล โดยค่าสีธงชาติไทยที่ทางกรมวิทยาศาสตร์บริการได้ทำการวัดค่าสีจากธงชาติต้นแบบด้วยเครื่อง Colorimetric…
Read More...

วันนี้ วันตะวันอ้อมข้าว จะเป็นคืนที่ยาวนานที่สุดในรอบปี

กำลังพูดถึงมากในขณะนี้ นั่นก็คือคืนที่ยาวนานที่สุดในรอบปี 22 ธค.นี้น สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติองค์การมหาชกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเผย 22 ธันวาคม 2562…
Read More...

คู่มือปฏิบัติสำหรับการดำเนินการป้องกันและจัดการรังแกกันในโรงเรียน

ช่วงนี้ข่าว การ bully ในวัยเรียนกำลังได้รับความสนใจจากสังคมมากว่าเกิดอะไรขึ้นกับเยาวชนไทย ครูประถม ขอนำเอาวิธีการป้องกันการแกล้ง หยอกล้อ ในวัยเด็กมาฝากทุกคน และคงจะเป็นอีกวิธีที่สามารถช่วยลดปัญหานี้ได้ค่ะ การแกล้ง…
Read More...

ฝึกเด็กให้คิดบวก และมองโลกในแง่ดี เด็กจะเชื่อว่าสิ่งดีๆ จะเกิดขึ้นเสมอ ถึงมีอุปสรรค เขาก็จะไม่กลัว

ครูประถม มีเคล็ดลับอารมณ์ดีรับสถานการณ์ช่วงนี้มาฝากค่ะ มาอีกแล้วกับวิธีฝึกสอนให้เด็กๆ ของท่านคิดบวก และมองโลกในแง่ที่ดี จะช่วยทำให้เด็กมีความคิดความเชื่อในการใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้ เมื่อเด็กเติบโตขึ้นในอนาคต…
Read More...

ผู้เป็นต้นกำเนิดซานตาคลอส ตอนที่ 1

ใกล้เทศกาล ครูประถม ขอนำ ประวัตินักบุญนิโคลัส - ผู้เป็นต้นกำเนิดซานตาคลอส ตอนที่ 1 มาฝากทุกท่านกันค่ะ ทุกๆช่วงวันคริสต์มาส เด็กๆต่างรอคอยจะได้ของขวัญจะชายชราหนวดเครายาวสีขาว ใส่ชุดสีแดงนิสัยใจดีผู้หนึ่งนามว่า "ซานตาคลอส"…
Read More...