fbpx
Take a fresh look at your lifestyle.
Monthly Archives

กันยายน 2019

การเลื่อนบรรจุครูคืนถิ่น 2562

สวัสดียามค่ำคืน วัน จันทร์  ที่ 30  กันยายน  2562  ชื่อว่าเป็นวันที่มีความหมายกับ ครูเกษียณอายุ ในปีนี้ค่ะ  เพราะว่าเป็นวันสุดท้ายของการทำหน้าที่ราชการครู เพราะจะได้ถึงเวลาพักผ่อนแล้ว แต่ว่าหากคิดถึง ก็แวะมาอ่านข่าวการศึกษากับครูประถม.คอม …
Read More...

เปลี่ยน “ทัศนคติ” ของตน กับบทความที่ว่า “ทำไมทัศนคติถึงมีความสำคัญมากกว่า…

วันนี้ครูประถมมีบทความดีๆ มาฝากคุณครู หรือท่านใดที่สนใจอ่าน กับบทความที่ว่า ทำไมทัศนคติถึงมีความสำคัญมากกว่าความฉลาด (IQ) เปลี่ยนความคิดของตนเองก่อน แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น มาเริ่มอ่านกัน Carol Dweck …
Read More...

สด! เลขาธิการ กพฐ. พบผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศ ประจำวันที่ 30 กันยายน 2562

เลขาธิการ กพฐ. พบผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศ โดย ดร. สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการ กพฐ. ท่านสามารถรับชมสดได้ที่ krupatom.com ค่ะ หากมีข้อเสนอแนะสามารถ แจ้งทีมงานได้ค่ะ
Read More...

โรงเรียนบุญเรืองวิทยาคม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาดนตรี 1 อัตรา วุฒิปริญญาตรี ตั้งแต่บัดนี้ถึง 3…

แจ้งข่าวครูดนตรี จังหวัดเชียงรายและใกล้เคียงค่ะ โรงเรียนบุญเรืองวิทยาคม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาดนตรี 1 อัตรา วุฒิปริญญาตรี ตั้งแต่บัดนี้ถึง 3 ตุลาคม 2562 รีบด่วนเลยนะค่ะ รายละเอียด ประกาศรับสมัครลูกจ้างชั่วคราว ชื่อตำแหน่ง:…
Read More...

เคล็ดไม่ลับ กับการซักผ้าให้กลับมาขาวใสสะอาดเหมือนซื้อมาใหม่

ครูประถมขอแนะนำวิถีซักผ้า สำหรับนักเรียนที่ทุ่มสุดตัวเวลาทำกิจกรรม ทำให้เกิดคราบสกปรก วันนี้มีวิธี ที่จะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปกให้ผ้าของเรากลับมาขาวได้เหมือนซื้มาให้อีกครั้ง กับเคล็ดไม่ลับ กับการซักผ้าให้กลับมาขาวใสสะอาดเหมือนซื้อมาใหม่…
Read More...

สพฐ.ปรับ​เปลี่ยน จาก “ลูกจ้างชั่วคราว เป็น จ้างเหมาบริการ” ลบ สิทธิ ประกันสังคม

สวัสดีค่ะ อ่านข่าวช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับลูกจ้างชั่วคราว  ได้ปรับเปลี่ยนเป็น  จ้างเหมาบริการ  ซึ่งเป็นข่าวที่น่าเห็นใจสำหรับลูกจ้างชั่วคราว สพฐ. ได้ปรับเปลี่ยนเงื่อนไขในการจ้างงาน ในปีงบประมาณใหม่ หรือปี ๖๓ ที่จะเริ่มในเทอม ๒ ของปีการศึกษา…
Read More...

สำนักงาน ก.พ. เชิญชวนท่านที่ต้องการเรียนรู้ เข้าอบรมผ่านสื่อออนไลน์ HRD : e-Learning

ซึ่งวันนี้ ครูประถม มีเว็บไซต์ จากสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน เกี่ยวกับการอบรมผ่านระบบสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (HRD : e-Learning) มาฝากคุณครูทุกท่าน ซึ่งรายละเอียดมีดังนี้ คุณสมบัติผู้เข้ารับการอบรม เป็นข้าราชการ หรือบุคลากรภาครัฐ…
Read More...

แนวทางการรวบรวมเอกสารประกอบการประเมิน ตัวชี้วัดที่ 1.2.2 การจัดทำแผนการเรียนรู้

ครูประถมมีข่าวสารดีๆมาฝากคุณครูทุกท่านในเรื่องเกณฑ์การตัดสินจะต้องมีผลงานที่เกิดจากการปฏิบัติหน้าที่ย้อนหลัง 5 ปีการศึกษาติดต่อกัน นับถึงวันสิ้นปีการศึกษาก่อนวันที่ยื่นคําขอโดยต้องผ่านเกณฑ์การ ประเมินไม่น้อยกว่า 3…
Read More...

สพฐ. เป็นเจ้าภาพ (Host) จัดงาน EDUCA 2019 งานมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 12

สพฐ. อนุญาตให้คุณครูและบุคลากรในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานเข้าร่วมกิจกรรมงานมหกรรมทางการศึกษา EDUCA 2019 ตามความสมัครใจ ดูข้อมูลเพิ่มเติม ดาวน์โหลดไฟล์เอกสาร ที่มา: Educathai
Read More...

สิงคโปร์ “ปฏิรูปครั้งใหญ่ ยกเลิกการแบ่งสาย” ให้นักเรียนได้เรียนในสิ่งที่ชอบ

วันนี้ ครูประถม ขอนำการปฏิรูปครั้งใหญ่ ให้นักเรียนของประเทศสิงคโปร์ ที่ก้าวไปอีกขั้นกับการศึกษาที่พัฒนาต่อความต้องการของนักเรียน ซึ่งคุณครูเองก็คงอยากจะให้เป็นแบบนี้บ้าง เพื่อศักยภาพของนักเรียนที่มีคุณภาพในยุค 4.0 นี้…
Read More...