fbpx
25.2 C
Bangkok
วันอังคาร, สิงหาคม 9, 2022

เครื่องมือช่วย ติวโอนเน็ต ปีนี้ โดยครูประถม.คอม

Array

[sc name=”headercontact”]

วันนี้จะมาแนะนำการ เครื่องมือช่วยในการติว o-net

เชื่อได้ว่าครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ทุกท่าน ปล หมายถึง โรงเรียนขนาดเล็กนะคะ เรียกได้ว่าจะต้องติวเกือบทุกรายวิชา 5 สาระการเรียนรู้เพียงคุณครูท่านเดียวเลยก็ว่าได้

ส่วน สำหรับโรงเรียนขนาดใหญ่ก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะเพราะจะมีครูแต่ละกลุ่มสาระการเรียนรู้ช่วยกันติวหรือมีการสอนพิเศษในช่วงเวลาว่างหรือช่วงเย็น

 

ทำยังไงให้เด็กเข้าใจ

 หัวข้อนี้คงเป็นหัวข้อที่สำคัญเพราะว่า คุณครูทุกท่านย่อมอยากให้เด็กนักเรียนที่ตนเองสอนมีความเข้าใจในเนื้อหาสาระที่ เรียนมา

วางแผนติว o-net

สำหรับการวางแผน ในการเตรียมตัวสอบ o-net นั้น เชื่อได้ว่าเทคนิคหนึ่งที่น่าสำคัญคือการที่เราเข้าใจว่าข้อสอบนั้นออกอะไร ครูประถมยังไม่มี Test blueprint  o-net ให้สำหรับคุณครูทุกท่าน ตามด้านล่างนี้ค่ะ
Test blueprint o-net 62 

หาข้อสอบให้นักเรียนฝึกทำ

 เป็นเรื่องที่คุณครูทุกท่านทราบดีว่าการสอบ o-net ในทุกๆปีนั้นจะมีการเฉลยข้อสอบ ย้อนหลัง ไม่ว่าจะเป็นปีที่ผ่านมา ดังนั้นครูประถมจึงมีข้อสอบ o-net ย้อนหลังให้ท่านได้ดาวน์โหลด ฟรี เพื่อนำไปใช้ในการ ให้นักเรียนของท่านฝึกทำข้อสอบทบทวนความรู้ เดิมตั้งแต่เรียน ประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงประถมศึกษาปีที่ 6

รวมข้อสอบโอเน็ต ป6.และม.3 ปีการศึกษา52-59

รวมข้อสอบโอเน็ต ป6.และม.3 ปีการศึกษา52-59

ข้อสอบ O-NET ชั้น ป.6
ปีการศึกษา 2554
ข้อสอบ O-NET ชั้น ม.3

 

ที่มา :  กลุ่มนิเทศ ติดตามและประเมินผลฯ สพป.จันทบุรี เขต 1

 

ใช้สื่อช่วยติว o-net

สำหรับสื่อที่จะแนะนำนั้นเป็นสื่อ ที่ช่วยติว o-net นักเรียนสามารถใช้สมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ ที่มีอยู่ เข้าใช้งานได้ หรือคุณครูจะใช้สื่อนี้ช่วย สอน เสริม ทำให้นักเรียนเพิ่มความเข้าใจ มากยิ่งขึ้น

ยังช่วยเหลือคุณครูได้อีกหลายกรณีตัวอย่างเช่น

ทบทวนบทเรียน
อธิบาย ซ้ำ
ทดสอบความเข้าใจของนักเรียนก่อนเรียน
นักเรียนสามารถนำไปทบทวนได้ที่บ้าน

ใช้สื่อการสอนช่วยติว + แบบฝึกหัด, แบบทดสอบ

กรณีที่ อยากให้นักเรียนกลับไปติวหรือทบทวนรายวิชา ด้วยตนเองที่บ้านสื่อการสอนของครูประถมยังสามารถช่วย ให้นักเรียนเข้าใจและฝึกทำแบบฝึกหัดไปควบคู่กันได้ ทำให้เด็กมีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น

 

ลิงค์เข้าสื่อการสอนครูประถม

https://www.krupatom.com/learning/ คลิก

 

 

 

*** จุดประสงค์ของบทความนี้เพื่อเป็นการ ส่งเสริมการพัฒนาทางด้านการศึกษาส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับ การศึกษาเท่านั้น***

 

[sc name=”foot-post”]

คุณครูสามารถติดตามบทความการศึกษาก่อนใครได้ที่ ครูประถม ได้ที่ Line Open Chat เข้าร่วมกลุ่ม Line คลิกที่นี่ หรือ Page Facebook ครูประถม

ข่าวการศึกษา โดย ครูประถม. เพื่อส่งเสริมครูให้มีความรู้ความสามารถในการจัดการเกียวการส่งเราจึงเตรียม ข่าวการศึกษา สื่อการสอน การเลื่อนวิทยฐานะ ข่าวการสอบบรรจุครูผู้ช่วย การสอบโอเน็ต และข่าวสารอื่นๆที่เกี่ยวกับการศึกษา

spot_img
Latest news
Related news