fbpx
Take a fresh look at your lifestyle.
คลังเก็บรายเดือน

ธันวาคม 2019

กทม.สั่งปลอดน้ำอัดลม ให้โรงเรียนในสังกัดงดขาย เพื่อสุขภาพที่ดีของเด็ก

คุณครูคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าปริมาตรของน้ำตาลในน้ำอัดลมมีสูงแค่ไหน ซึ่ง กทม. ได้ทำการระงับการขายน้ำอัดลมในโรงเรียน เพื่อสุขภาพที่ดีต่อเด็กๆ อ่านรายละเอียดเๅพิ่มเติม นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า…

ก.ค.ศ. ปรับปรุงหลักเกณฑ์การขอมีและเลื่อนวิทยฐานะข้าราชการครู

ครูประถม ขอนำข้อมูลเบื้องต้น จากดร.อัมพร  พินะสา  รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยว่า ตามที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) มีนโยบายให้สำนักงาน ก.ค.ศ.…

สพฐ.กำหนดปฏิทินการย้ายครู (กรณีปกติ) ปี พ.ศ.2563 รายละเอียดดังนี้

สพฐ.กำหนดปฏิทินการย้ายครู (กรณีปกติ) ปี พ.ศ.2563 รายละเอียดดังนี้ ดาวน์โหลดไฟล์ 1. ว7373 แจ้ง ศธจ. 2. ว7374 แจ้ง สพท. 3. สิ่งที่ส่งมาด้วย 1 ปฏิทิน 4. สิ่งที่ส่งมาด้วย 2 รายละเอียดตัวชี้วัด ขอบคุณที่มาข่าวจาก  เฟซบุ๊ก คุณ …

SciKids เกมแอปพลิเคชั่น ส่งเสริมการเรียนรู้ โดย สสวท ดาวน์โหลด ฟรี

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ชวนน้อง ๆ วัยสร้างสรรค์ สนุกเรียนสนุกรู้ด้วยกันกับ SciKids The Adventure Gamebook เกมแอปพลิเคชัน ที่ช่วยส่งเสริมการอ่าน ฝึกการคิดวิเคราะห์และให้ความรู้วิทยาศาสตร์…

ราชกิจจานุเบกษาประกาศ ค่าแถบสีธงชาติไทยตามมาตรฐานสากล

การประกาศใช้ธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย ทางกรมวิทยาศาสตร์บริการได้ร่วมกำหนดและวัดค่า สีธงชาติไทย เพื่อให้มีมาตรฐานสีตามหน่วยสากล โดยค่าสีธงชาติไทยที่ทางกรมวิทยาศาสตร์บริการได้ทำการวัดค่าสีจากธงชาติต้นแบบด้วยเครื่อง Colorimetric…

วันนี้ วันตะวันอ้อมข้าว จะเป็นคืนที่ยาวนานที่สุดในรอบปี

กำลังพูดถึงมากในขณะนี้ นั่นก็คือคืนที่ยาวนานที่สุดในรอบปี 22 ธค.นี้น สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติองค์การมหาชกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเผย 22 ธันวาคม 2562…

คู่มือปฏิบัติสำหรับการดำเนินการป้องกันและจัดการรังแกกันในโรงเรียน

ช่วงนี้ข่าว การ bully ในวัยเรียนกำลังได้รับความสนใจจากสังคมมากว่าเกิดอะไรขึ้นกับเยาวชนไทย ครูประถม ขอนำเอาวิธีการป้องกันการแกล้ง หยอกล้อ ในวัยเด็กมาฝากทุกคน และคงจะเป็นอีกวิธีที่สามารถช่วยลดปัญหานี้ได้ค่ะ การแกล้ง…

ฝึกเด็กให้คิดบวก และมองโลกในแง่ดี เด็กจะเชื่อว่าสิ่งดีๆ จะเกิดขึ้นเสมอ ถึงมีอุปสรรค…

ครูประถม มีเคล็ดลับอารมณ์ดีรับสถานการณ์ช่วงนี้มาฝากค่ะ มาอีกแล้วกับวิธีฝึกสอนให้เด็กๆ ของท่านคิดบวก และมองโลกในแง่ที่ดี จะช่วยทำให้เด็กมีความคิดความเชื่อในการใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้ เมื่อเด็กเติบโตขึ้นในอนาคต…

ผู้เป็นต้นกำเนิดซานตาคลอส ตอนที่ 1

ใกล้เทศกาล ครูประถม ขอนำ ประวัตินักบุญนิโคลัส - ผู้เป็นต้นกำเนิดซานตาคลอส ตอนที่ 1 มาฝากทุกท่านกันค่ะ ทุกๆช่วงวันคริสต์มาส เด็กๆต่างรอคอยจะได้ของขวัญจะชายชราหนวดเครายาวสีขาว ใส่ชุดสีแดงนิสัยใจดีผู้หนึ่งนามว่า "ซานตาคลอส"…