Take a fresh look at your lifestyle.

ไอเดียการออกแบบการจัดวางโต๊ะอเนกประสงค์ ให้เหมาะสมกับสถานที่

มีหลายคนที่ใช้งานโต๊ะอเนกประสงค์ไปโดยไม่มีการวางแผนในการจัดวางในตำแหน่งที่ดี หรือเหมาะสมกับพื้นที่ภายในบ้านหรือสำนักงาน ส่งผลให้เกิดปัญหาต่าง ๆ มากมาย เช่น โต๊ะอเนกประสงค์เกะกะขวางทางเดิน โต๊ะอเนกประสงค์ทำให้ห้องรก โต๊ะอเนกประสงค์ไม่เหมาะกับสไตล์ห้อง เป็นต้น ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากการไม่มีการวางแผนที่ดีพอ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านั้น วันนี้เราจึงมาแนะนำไอเดียการออกแบบการจัดวางโต๊ะอเนกประสงค์ให้ถูกตำแหน่ง วางโต๊ะอเนกประสงค์ยังไงให้ห้องดูสวย เรียบร้อยและไม่รกเกะกะ หากใครสนใจบทความนี้ห้ามพลาด ถ้าพร้อมกันแล้วเราไปเริ่มกันที่ไอเดียการออกแบบแรกกันเลยครับ

1.จัดวางชิดกำแพงห้อง

โดยส่วนใหญ่โต๊ะอเนกประสงค์จะมีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยม ทำให้คุณสามารถวางชิดเข้ากับผนังกำแพงห้องได้ ซึ่งข้อดีของการวางโต๊ะอเนกประสงค์ชิดกับกำแพงคือ จะช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้องได้มาก และไม่รกเกะกะขวางทางเดิน ดังนั้นหากคุณรู้สึกว่าบ้านของคุณมีพื้นที่การใช้สอยน้อย เราแนะนำให้วางชิดติดกับกำแพงห้อง ถือว่าตอบโจทย์อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเดินชน กระแทก ทำให้โต๊ะอเนกประสงค์ล้มหรือเสียหายได้อีกด้วย การวางโต๊ะอเนกประสงค์ชิดติดกำแพงห้องถือว่าเป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่นิยมกันมากที่สุด

2.จัดวางแถวหน้ากระดาน

สำหรับสำนักงานหรือโรงเรียนไหนที่ใช้โต๊ะอเนกประสงค์จำนวนมากหลายตัว เราแนะนำให้จัดวางโต๊ะอเนกประสงค์แบบหน้ากระดาน เพราะการจัดวางโต๊ะอเนกประสงค์แบบหน้ากระดาน จะช่วยประหยัดพื้นที่และเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก อีกทั้งยังเหมาะกับโรงเรียนหรือสำนักงานที่มีคนจำนวนมาก การจัดวางโต๊ะอเนกประสงค์แบบหน้ากระดานจะช่วยรองรับจำนวนคนได้เพียงพอ และไม่รู้สึกอัดอัดเวลานั่งทำงานบริเวณโต๊ะอเนกประสงค์ และเหมาะกับการประชุมงานโรงเรียน หรือประชุมใหญ่สำคัญ ๆ

3.จัดวางแบบกลุ่ม

สำหรับโรงเรียนหรืองานประชุมต่าง ๆ โต๊ะอเนกประสงค์ 1 ตัว อาจจะไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ดังนั้นการจัดวางแบบกลุ่มถือว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ดี โดยคุณสามารถที่นำโต๊ะอเนกประสงค์มาจัดวางแบบรวมกลุ่มได้ รวมการจัดวางแบบกลุ่มที่เราแนะนะจะมีอยู่ 2 แบบด้วยกัน รูปแบบ 1 คือการนำโต๊ะอเนกประสงค์ 2 ตัวมาวางหันหน้าเข้าหากัน รูปแบบที่ 2 คือการนำโต๊ะ 4 ตัว มาวางหันหน้าเข้าหากัน โดยวางจัดให้เชื่อมต่อกัน โดยรูปแบบนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการทำงานแบบกลุ่มในโรงเรียน และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

4.จัดวางรูปแบบวงกลม

การจัดวางรูปแบบนี้จะเหมาะเฉพาะโต๊ะอเนกประสงค์แบบโค้ง โดยคุณสามารถจัดวางโต๊ะอเนกประสงค์มาวางในลักษณะของวงกลม จุดเด่นคือจะเหมาะกับสถานที่สำนักงาน ที่จะต้องประชุมงาน การจัดวางแบบวงกลม จะช่วยให้สามารถสื่อสารและดูมีความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น และยังช่วยประหยัดพื้นที่ภายในสำนักงานได้เป็นอย่างดี และทำให้สำนักงานของคุณดูมีความสวยงาม และเพิ่มสมาธิให้กับการประชุมได้อีกด้วย

5.จัดวางรูปแบบสามเหลี่ยม

เหมาะสำหรับพื้นที่สำนักงานโดยเฉพาะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการประชุมการจัดวางแบบสามเหลี่ยมจะช่วยให้การประชุมระหว่างผู้คนมีความเป็นมืออาชีพ เสริมสร้างสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ และช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีภายในสภาพแวดล้อมในสำนักงานของคุณ อีกทั้งจะเหมาะกับสำนักงานที่มีพื้นที่ภายในห้องขนาดเล็ก การจัดวางสไตล์นี้จะเหมาะและช่วยประหยัดพื้นที่สำนักงานของคุณได้อย่างดีเยี่ยม

จะเห็นได้ว่าโต๊ะอเนกประสงค์เมื่อมีการวางแผนในการจัดวางที่ดีและถูกต้องกับสถานที่ จะทำให้ภายในพื้นที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย และดูน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตามหากรู้สึกว่าพื้นที่ภายในห้องของคุณรู้สึกไม่เรียบร้อย เราแนะนำให้มีการเปลี่ยนการจัดวางโต๊ะอเนกประสงค์ใหม่ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้และความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในพื้นที่ของคุณ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://ofisu.co.th/%E0%B9%82%E0%B8%95%E0%B9%8A%E0%B8%B0%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AA%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%8C/

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ
ความคิดเห็น
Loading...