Take a fresh look at your lifestyle.

ทำไมโต๊ะคอมถึงต้องเคลือบผิวเมลามีนถึงจะดี

การทำงานที่จำเป็นจะต้องใช้คอมพิวเตอร์หรือแล็ปท๊อปจึงจำเป็นจะต้องใช้งานโต๊ะคอมเพื่อสะดวกต่อการทำงาน ในส่วนใหญ่แล้วโต๊ะคอมจะมีอยู่ภายในออฟฟิศหรือสำนักงานการจัดโต๊ะคอมให้เป็นระเบียบเรียบร้อยจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากที่จะต้องทำ ทั้งนี้การรักษาโต๊ะคอมเพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้นโดยโต๊ะคอมหรือโต๊ะทำงานทั่วไปจะเป็นวัสดุที่ทำจากไม้ และเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วโต๊ะที่ทำจากวัสดุไม้อัดจะไม่ทนต่อความชื้น เช่นการนำน้ำดื่มมาวางบนโต๊ะทำให้น้ำสัมผัสกับโต๊ะโดยตรงทำให้ไม้ดูดความชื้นจากน้ำไปจึงทำให้เกิดอาการไม้บวมได้ ทำให้อายุการใช้งานของโต๊ะนั้นสั้นลง แต่ในปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาการออกแบบให้มีการปิดหน้าผิวไม้ในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อป้องกันการซึมผ่านของความชื้นทำให้โต๊ะของคุณเองมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น โดยการปิดผิวจะมีตั้งแต่ การปิดผิวเมลามีน การปิดผิวลามิเนต และการปิดผิว PVC ซึ่งเทคนิคแต่ละอย่างก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปอยู่ที่ความชื่นชอบของแต่ละผู้ใช้งานนั่นเอง

โต๊ะคอมที่สวย ๆ อย่างที่เราเห็นทั่ว ๆ ไปตามร้านเฟอร์นิเจอร์บางคนก็คิดว่าเป็นไม้ที่นำมาผลิตเลย แต่จริง ๆ แล้วโต๊ะคอมที่สวยงามนั้นจะใช้วัสดุเคลือบผิวที่เรียกกันว่า การปิดผิวเมลามีน โดยการปิดผิวแบบเมาลามีนสามารถทำให้โต๊ะคอมของคุณเองนั้นเงางาม และสามารถออกแบบให้มีสี และลวดลายตามที่เราต้องการได้ แต่ผู้ใช้งานบางคนก็อาจจะไม่รู้ถึงข้อดีข้อเสียของการปิดผิวด้วยเมลามีน ซึ่งอาจจะคิดว่าเป็นการปิดผิวหน้าแบบปกติที่ทั่วไปทำ แต่ที่จริงแล้วการปิดผิวด้วยเมลามีนมีอะไรมากกว่าที่เราคิดไว้ก็ได้ เมื่อการนั่งทำงานของเราที่จำเป็นจะต้องอยู่บนโต๊ะคอมเป็นเวลานาน ซึ่งการทำงานที่เร่งรีบของเราทำให้รู้จักกันดีว่าเวลาทุกวินาทีนั้นมีค่า การทำกิจกรรมอื่น ๆ ก็อาจจะเกิดขึ้นบนโต๊ะคอมของเราได้ เช่น การทานข้าว ดื่มน้ำ ทานอาหารว่าง อยู่บนโต๊ะคอมเลยก็ได้ ทั้งนี้เราจะมาบอกถึงเหตุผลว่าทำไมเราจึงต้องใช้การปิดผิวแบบเมลามีนในการปิดผิวโต๊ะคอม

  1. ความคงทน

การปิดผิวด้วยเมลามีนบนโต๊ะคอมเนื่องจากเมาลมีนนั้นสามารถที่จะทนความร้อน ความชื้น และรอยขีดขวนได้ดี ความคงทนของการปิดผิวเมลามีนนั้นยังสามารถจะทนต่อการแตกร้าวได้ในระดับหนึ่ง อีกทั้งเมื่อเราจำเป็นจะต้องวางแก้วน้ำบนโต๊ะคอมของเรา ก็หมดกังวลได้เลยเนื่องจากการปิดผิวเมลามีนสามารถที่จะทนร้อนทนความเย็นได้ดีจึงทำให้ปลอดภัยต่อการเกิดเชื้อราที่ไม้ได้ ทำให้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้น

  1. อายุการใช้งาน

การปิดผิวเมลามีนสามารถที่จะยืดอายุการใช้งานของโต๊ะคอมได้เนื่องจากการที่ไม้ถูกปิดผิวด้วยเมลามีนทำให้ความชื้นที่เป็นอันตรายต่อไม้นั้นไม่ซึมผ่านไปยังไม้ ทำให้ไม่เกิดอาการไม้บวม หรือเชื้อรา ทำให้เกิดความเสียหายได้

  1. การออกแบบ

เนื้อผิวเมลามีนนั้นสามารถที่จะออกแบบลวดลายตามแบบที่ผู้ใช้งานต้องการได้เลย มีความสวยงาม สามารถเลือกสี เลือกเนื้อสัมผัสได้เลย ทำให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้การปิดผิวแบบเมลามีนกับโต๊ะคอม และโต๊ะทำงานทั่วไป

  1. เนื้อสัมผัส

ผิวของเมลามีนให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมาก ๆ ผิวสัมผัสเสมือนเนื้อของไม้จริง ๆ เป็นพื้นผิวที่เรียบเนียนทำให้ดีต่อการใช้งาน

ทั้งนี้ถ้าหากคุณกำลังมองหาโต๊ะคอมที่มีอายุการใช้งานยาวนานคุ้มค่าต่อการลงทุนสามารถเลือกชมได้ที่ https://ofisu.co.th/%e0%b9%82%e0%b8%95%e0%b9%8a%e0%b8%b0%e0%b8%84%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%9e%e0%b8%b4%e0%b8%a7%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c/

 

line-qr

เกาะติดข่าวการศึกษา

กดติดตาม "ข่าวการศึกษา"

single-line
มาเข้ากลุ่มกันค่ะ
นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ
ความคิดเห็น
Loading...