วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 23, 2024
หน้าแรกข่าวการศึกษาสพฐ. ตรวจสอบแล้ว!! ไม่พบผิดปกติ ทุจริตอาหารกลางวันเด็ก

สพฐ. ตรวจสอบแล้ว!! ไม่พบผิดปกติ ทุจริตอาหารกลางวันเด็ก

  • สำหรับคุณครูประถมที่ติดตามข่าว การทุจริตโครงการอาหารกลางวัน วันนี้เว็บไซต์ครูประถม ได้นำข่าว การตรวจสอบการทุจริตโครงการอาหารกลางวัน และการให้สัมภาษณ์ ของดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน   มาฝากครูประถม

สพฐ. – เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์หลังเสร็จภารกิจการประชุม “พลังร่วม ขับเคลื่อนการพัฒนาคุณภาพการศึกษาขั้นพื้นฐาน สร้างสรรค์สามัคคี สดุดีองค์ราชัน” ที่หอประชุมใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ถึงความคืบหน้าปัญหาทุจริตสนามฟุตซอล

ดร.สุเทพ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ​ (ป.ป.ช.)​ กำลังดำเนินการตามกฎหมาย ขณะนี้ สพฐ. ยังไม่ได้รับทราบข้อมูล

“ขณะที่การทุจริตโครงการอาหารกลางวัน สพฐ. ได้รวบรวมข้อมูลครบถ้วนแล้ว เบื้องต้นไม่พบความผิดปกติที่ชัดเจน ต้องยอมรับบางแห่งไม่มีเจตนาทุจริต อาจเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน เกี่ยวกับระเบียบและการปฏิบัติ”

 

ประเทศไทยมีโรงเรียนกว่า 2.9 หมื่นแห่ง มีความแตกต่างกันด้านบริบท บางแห่งอยู่บนเขา บางแห่งอยู่กลางทะเล รูปแบบการบริหารจัดการอาหารกลางวัน ย่อมมีความแตกต่างกัน ทุกคนมีความมุ่งหวังให้นักเรียนรับประทานอาหารกลางวันมีคุณภาพ แต่การตรวจสอบล่าสุด พบการปฏิบัติถูกต้องในทุกเขตพื้นที่

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

QR Code Generator | สร้างรหัส QR ของคุณได้ฟรี - สร้าง QR Code ออนไลน์อย่างง่ายและฟรี