fbpx
Take a fresh look at your lifestyle.

ดาวน์โหลดด่วน !!! สุดยอด 5 แอพพลิเคชั่นการจัดห้องเรียนสำหรับคุณครูยุค 4.0

สำหรับ 5 แอพพลิเคชั่นที่ทางเว็บไซต์ครูประถมได้นำมาฝากนี้ จะสามารถเพิ่มความสะดวกให้กับคุณครูในการจัดห้องเรียนให้กับนักเรียนในการสอนหรือสั่งงานผ่านทางออนไลน์ นับว่าสะดวกสบายมากๆ ในยุค 4.0 นี้ คุณครูท่านไหนสนใจลองไปเลือกดูได้เลยค่า

1. Classdojo

คลาสโดโจเป็นเครื่องมือที่เป็นประโยชน์มากสำหรับครูเพื่อรวบรวม และสร้างข้อมูลพฤติกรรมของนักเรียน. ข้อมูลนี้ถูกใช้ร่วมกันในเวลาจริงกับการบริหารและผู้ปกครองเพื่อปรับปรุงได้อย่างรวดเร็วเกี่ยวกับความคืบหน้าและสถานะของนักเรียนในชั้นเรียน. โดยใช้เครื่องมือนี้, ครูมีพฤติกรรมที่กำหนดไว้ล่วงหน้าตัวเลือกภายใต้ประเภทของพฤติกรรมที่เป็นบวก และลบ. ครูยังสามารถเพิ่มตัวเลือกลักษณะการทำงานใหม่ลงในรายการเช่น. ทุกครั้งที่ครูคลิกที่ตัวเลือกพฤติกรรมบวก หรือลบของนักเรียน, การ +1 หรือ -1 เพิ่มโปรไฟล์นักเรียนในชั้นเรียนนั้น. App ยังมีวิธีการสื่อสารที่ปลอดภัยสำหรับครูส่งคำติชมเกี่ยวกับนักเรียนพ่อ, คล้ายกับรายงานความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องกับวิธีการทำเด็ก. App ได้ฟรี และยังมี หุ่นยนต์ และ iOS.

2. ห้องเรียนของ Google

 

ช่วยให้ครูสามารถสั่งงานนักเรียนผ่านทางออนไลน์ และนักเรียนเองสามารถพิมพ์งานส่งผ่าน Google Docs ได้ทันที หลังจากนั้นครูสามารถให้คะแนนและส่งข้อความติชมไปยังนักเรียนได้ รวมถึงสามารถส่งงานกลับไปให้นักเรียนแก้ไขอีกครั้งได้

 

3. Socrative

รูปแบบเมนูใช้งานง่ายและทันสมัยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีในการเริ่มโปรแกรม สามารถเข้าใช้งานโปรแกรมผ่านอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เช่น tablets smartphones and laptops สามารถสร้างชุดคำถามแบบอัตนัย ปรนัยหรือถูก-ผิด
สร้างคำถามเพื่อประมวลความรู้หลังเรียน สร้างชุดคำถามที่ประกอบด้วยคำถามหลายรูปแบบรวมถึงแทรกรูปในคำถามได้
หรือใช้ชุดคำถามเพื่อเล่นเกมแข่งขันระหว่างกลุ่มนักเรียน โดยรายงานผลการตอบคำถามทันทีผ่านหน้าจอควบคุม รวมทั้งสรุปคะแนน คิดเป็นร้อยละ อย่างแม่นยำสามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ในรูปแบบไฟล์ Excel อีกทั้งยังสามารถแบ่งปัน ชุดคำถามที่สร้างขึ้นให้ผู้อื่นใช้ได้

4. Plickers

App ที่สามารถใช้เพื่อสร้างคำถาม multiple-choice ก่อนเริ่มคลาส. ในระหว่างการเรียน, ครูสามารถถามคำถาม และถามนักเรียนถึงคำตอบของพวกเขา.

5. Engrade

ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ครูวางแผน, สอน, ปรับปรุง และประเมินนักเรียน สำหรับการจัดการเรียน ช่วยให้นักเรียนติดตามการเข้างาน, gradebook, ปฏิทินการเรียน, สนทนา, เปิดอิน, แผนผังที่นั่งและอื่น ๆ
เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับแอพเคพิเคชั่น ดีๆและฟรีสำหรับครู ถ้าชอบก็อย่าลืมแชร์ด้วย นะคะ

ขอขอบคุณ :  Edozones

 

line-qr

เกาะติดข่าวการศึกษา

กดติดตาม "ข่าวการศึกษา"

single-line
มาเข้ากลุ่มกันค่ะ
นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ
ความคิดเห็น
Loading...