Take a fresh look at your lifestyle.

ไอเดียเพิ่มประสิทธิภาพโต๊ะทำงาน แบบง่าย ๆ

 

โต๊ะทำงานเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำงานภายในสำนักงานหรือที่บ้าน การมีโต๊ะทำงานที่ดีส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของผู้ใช้ดีขึ้นไปด้วย ซึ่งมีหลายคนที่ไม่ค่อยให้ความสนใจเกี่ยวกับโต๊ะทำงานเท่าไร ถึงแม้ว่าโต๊ะทำงานที่คุณใช้อยู่ สามารถสนับสนุนในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานอย่างดี แต่ถ้าไม่มีการดูแลโต๊ะทำงานอย่างสม่ำเสมอจะส่งผลให้เกิดผลเสียต่อการทำงานในชีวิตประจำวันของคุณได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการจัดโต๊ะทำงานให้กับทุกคนแบบง่าย ๆ ทุกคนสามารถที่จะปฏิบัติตามได้ง่าย เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณ และเป็นการดูแลโต๊ะทำงานให้คงอยู่ยาวนานหลายปี ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยครับ

1.ทำความสะอาดโต๊ะทำงานอย่างสม่ำเสมอ

โต๊ะทำงานควรที่จะมีการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานบริษัทที่ต้องทำงานยาวนานไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน หากไม่มีการทำความสะอาดโต๊ะทำงานเป็นเวลานาน จะทำให้เกิดแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ ทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของผู้ใช้โต๊ะทำงานได้ ดังนั้นเราแนะนาให้มีการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอโดยการหาผ้าชุบน้ำมาด ๆ มาเช็คให้ทั่วโต๊ะทำงาน ตั้งแต่ท็อปโต๊ะไปจรถึงซอกมุมต่าง ๆ ของโต๊ะทำงาน ควรทำอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีต่อผู้ใช้โต๊ะทำงาน

2.จัดโต๊ะทำงานให้ง่ายสะดวกสบายต่อการใช้งาน

โต๊ะทำงานที่จะดีจะต้องตอบโจทย์ในเรื่องของความง่ายในการหยิบสิ่งของต่าง ๆ ภายในโต๊ะ หากโต๊ะใครที่มีกองเอกสารหรือสิ่งของต่าง ๆ วางกระจาย หรือจัดไม่เรียบร้อย จะส่งผลให้คุณทำงานลำบากมากขึ้น และเกิดปัญหาทำให้สิ่งของต่าง ๆ ภายในโต๊ะ มีโอกาสหายได้  ดังนั้นการจัดโต๊ะทำงานให้ง่ายและสะดวกสบายในการใช้งานจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนควรจะปฏิบัติ โดยเราแนะนำให้คุณจัดสิ่งของที่หยิบบ่อย ๆ เช่น อุปกรณ์เครื่องเขียน หนังสือ เอกสารต่าง ๆ เป็นต้น ให้จัดสิ่งของเหล่านี้ให้ง่ายต่อการหยิบมาใช้งานมากที่สุด หรือจะนำอุปกร์ที่ใช้งานบ่อย ๆ เก็บไว้ภาพใต้ลิ้นชักโต๊ะทำงาน จะทำให้หยิบมากใช้ง่าย และไม่เสียเวลาในการหาอีกด้วย

3.ตกแต่งโต๊ะทำงาน

การตกแต่งโต๊ะทำงานเป็นอีกวิธีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณได้ คุณอาจจะหาขอตกแต่งที่ชอบ เช่น ดอกไม้ ตุ๊กตา โมเดลต่าง ๆ มาประดับบริเวณโต๊ะทำงานของคุณ จะช่วยลดความเครียดในระหว่างการทำงานได้เป็นอย่างดี และเป็นการเพิ่มสีสันให้กับโต๊ะทำงานของคุณได้ การจัดโต๊ะทำงานที่ดีไม่จำเป็นต้องน่าเบื่อไร้ชีวิตชีวา แต่มันควรจะแสดงออกถึงความเป็นตัวเราเล็กน้อย อย่าลืมว่าเราต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ที่นี่ ดังนั้นมันก็ควรจะเป็นที่ ๆ มีความสุข คุณอาจมองหาโมเดลเล็ก ๆ สักตัว กรอบรูป หรือแม้กระทั่งต้นไม้กระถางเล็ก ๆ

4.จัดเก็บสิ่งของที่จำเป็นเท่านั้น

มีหลายคนที่เก็บสิ่งของที่ไม่จำเป็นต่อการทำงานเอาไว้ในโต๊ะ ส่งผลให้โต๊ะทำงานของคุณรกและดูสกปรกได้ โดยเราแนะนำให้คุณแยกระหว่างของที่ไม่จำเป็นกับของที่จำเป็นออกจากกัน และนำสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกไปจากโต๊ะให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่โต๊ะทำงานและเหลือพื้นที่ใช้สอยใหได้มากที่สุด

จบกันไปแล้วสำหรับไอเดียในการเพิ่มประสิทธิภาพโต๊ะทำงาน หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่เข้ามาอ่านได้บ้างนะ ส่วนถ้าใครสนใจโต๊ะทำงานสวย ๆ ราคาถูก สามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ https://ofisu.co.th/โต๊ะทำงาน/ เป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ มีเฟอร์นิเจอร์มากมาย หลากหลายชนิดให้เลือกสรรอย่างครบวงจร หากใครสนใจสามารถเข้ามาติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ตลอด 24

line-qr

เกาะติดข่าวการศึกษา

กดติดตาม "ข่าวการศึกษา"

single-line
มาเข้ากลุ่มกันค่ะ
นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ
ความคิดเห็น
Loading...