fbpx
Take a fresh look at your lifestyle.
คลังเก็บรายเดือน

กันยายน 2019

การเลื่อนบรรจุครูคืนถิ่น 2562

สวัสดียามค่ำคืน วัน จันทร์  ที่ 30  กันยายน  2562  ชื่อว่าเป็นวันที่มีความหมายกับ ครูเกษียณอายุ ในปีนี้ค่ะ  เพราะว่าเป็นวันสุดท้ายของการทำหน้าที่ราชการครู เพราะจะได้ถึงเวลาพักผ่อนแล้ว แต่ว่าหากคิดถึง ก็แวะมาอ่านข่าวการศึกษากับครูประถม.คอม …

เปลี่ยน “ทัศนคติ” ของตน กับบทความที่ว่า…

วันนี้ครูประถมมีบทความดีๆ มาฝากคุณครู หรือท่านใดที่สนใจอ่าน กับบทความที่ว่า ทำไมทัศนคติถึงมีความสำคัญมากกว่าความฉลาด (IQ) เปลี่ยนความคิดของตนเองก่อน แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น มาเริ่มอ่านกัน Carol Dweck …

สด! เลขาธิการ กพฐ. พบผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศ ประจำวันที่ 30 กันยายน…

เลขาธิการ กพฐ. พบผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศ โดย ดร. สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการ กพฐ. [youtube https://www.youtube.com/watch?v=giYK4Li5w0k] ท่านสามารถรับชมสดได้ที่ krupatom.com ค่ะ หากมีข้อเสนอแนะสามารถ แจ้งทีมงานได้ค่ะ…

โรงเรียนบุญเรืองวิทยาคม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาดนตรี 1 อัตรา วุฒิปริญญาตรี…

แจ้งข่าวครูดนตรี จังหวัดเชียงรายและใกล้เคียงค่ะ โรงเรียนบุญเรืองวิทยาคม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาดนตรี 1 อัตรา วุฒิปริญญาตรี ตั้งแต่บัดนี้ถึง 3 ตุลาคม 2562 รีบด่วนเลยนะค่ะ รายละเอียด ประกาศรับสมัครลูกจ้างชั่วคราว ชื่อตำแหน่ง:…

เคล็ดไม่ลับ กับการซักผ้าให้กลับมาขาวใสสะอาดเหมือนซื้อมาใหม่

ครูประถมขอแนะนำวิถีซักผ้า สำหรับนักเรียนที่ทุ่มสุดตัวเวลาทำกิจกรรม ทำให้เกิดคราบสกปรก วันนี้มีวิธี ที่จะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปกให้ผ้าของเรากลับมาขาวได้เหมือนซื้มาให้อีกครั้ง กับเคล็ดไม่ลับ กับการซักผ้าให้กลับมาขาวใสสะอาดเหมือนซื้อมาใหม่…

สพฐ.ปรับ​เปลี่ยน จาก “ลูกจ้างชั่วคราว เป็น จ้างเหมาบริการ” ลบ สิทธิ ประกันสังคม

สวัสดีค่ะ อ่านข่าวช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับลูกจ้างชั่วคราว  ได้ปรับเปลี่ยนเป็น  จ้างเหมาบริการ  ซึ่งเป็นข่าวที่น่าเห็นใจสำหรับลูกจ้างชั่วคราว สพฐ. ได้ปรับเปลี่ยนเงื่อนไขในการจ้างงาน ในปีงบประมาณใหม่ หรือปี ๖๓ ที่จะเริ่มในเทอม ๒ ของปีการศึกษา…

สำนักงาน ก.พ. เชิญชวนท่านที่ต้องการเรียนรู้ เข้าอบรมผ่านสื่อออนไลน์ HRD : e-Learning

ซึ่งวันนี้ ครูประถม มีเว็บไซต์ จากสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน เกี่ยวกับการอบรมผ่านระบบสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (HRD : e-Learning) มาฝากคุณครูทุกท่าน ซึ่งรายละเอียดมีดังนี้ คุณสมบัติผู้เข้ารับการอบรม เป็นข้าราชการ หรือบุคลากรภาครัฐ…

แนวทางการรวบรวมเอกสารประกอบการประเมิน ตัวชี้วัดที่ 1.2.2 การจัดทำแผนการเรียนรู้

ครูประถมมีข่าวสารดีๆมาฝากคุณครูทุกท่านในเรื่องเกณฑ์การตัดสินจะต้องมีผลงานที่เกิดจากการปฏิบัติหน้าที่ย้อนหลัง 5 ปีการศึกษาติดต่อกัน นับถึงวันสิ้นปีการศึกษาก่อนวันที่ยื่นคําขอโดยต้องผ่านเกณฑ์การ ประเมินไม่น้อยกว่า 3…

สพฐ. เป็นเจ้าภาพ (Host) จัดงาน EDUCA 2019 งานมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู…

สพฐ. อนุญาตให้คุณครูและบุคลากรในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานเข้าร่วมกิจกรรมงานมหกรรมทางการศึกษา EDUCA 2019 ตามความสมัครใจ ดูข้อมูลเพิ่มเติม ดาวน์โหลดไฟล์เอกสาร ที่มา: Educathai

สิงคโปร์ “ปฏิรูปครั้งใหญ่ ยกเลิกการแบ่งสาย” ให้นักเรียนได้เรียนในสิ่งที่ชอบ

วันนี้ ครูประถม ขอนำการปฏิรูปครั้งใหญ่ ให้นักเรียนของประเทศสิงคโปร์ ที่ก้าวไปอีกขั้นกับการศึกษาที่พัฒนาต่อความต้องการของนักเรียน ซึ่งคุณครูเองก็คงอยากจะให้เป็นแบบนี้บ้าง เพื่อศักยภาพของนักเรียนที่มีคุณภาพในยุค 4.0 นี้…